CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC GÂY HẠI KHÔNG LƯỜNG CÓ TRONG MỸ PHẨM BẠN NÊN TR
Chào mừng đến website!

CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC GÂY HẠI KHÔNG LƯỜNG CÓ TRONG MỸ PHẨM BẠN NÊN TRÁNH

CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC GÂY HẠI KHÔNG LƯỜNG CÓ TRONG MỸ PHẨM BẠN NÊN TRÁNH

  09/12/2016

  Lê Hữu Huỳnh

Đa số các loại mỹ phẩm đều chứa một trong số những thành phần chứa độc tố. Các thành phần này không ít thì nhiều cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kì một loại mỹ phẩm nào chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ càng về thành phần sản phẩm cũng như là chỉ số phần trăm có trong sản phẩm mà chúng ta định dùng

Các thành phần hóa học nguy hại có trong mỹ phẩm mà bạn nên tránh

1. Paraben

Paraben gồm Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben. Là chất ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và nấm men, có thể ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn. Tuy nhiên paraben lại chứa hormone estrogen hấp thụ qua da làm tăng nguy cơ ung thư vú cao nếu sử dụng lâu.

Thay vì sử dụng các thành phần từ tự nhiên có tính chất kháng khuẩn, chống viêm như trà xanh, lô hội thì nhiều người đã dùng đến hoạt chất paraben để thu lợi nhuận cao, bất chấp sự nguy hại đến sức khỏe và sắc đẹp người tiêu dùng. Vì vậy, để trở thành người tiêu dùng thông minh các bạn nên đọc kỹ thành phần của sản phẩm có chứa paraben không nhé!

 

2. Phẩm màu tổng hợp

Phẩm màu nhân tạo có ký hiệu FD&C hoặc D&C,được làm từ dầu mỏ hoặc than. Chất này có thể gây dị ứng da, ung thư và có thể gây tăng động cho trẻ em.

3. Phthalates

Phthalates một nhóm hóa chất được sử dụng để làm mềm và tăng tính linh hoạt, dẻo dai và đổ mềm của nhựa có trong nước hoa, sơn móng tay, keo xịt tóc. Chất này cũng được dùng để ổn định màu sắc và hương thơm của một số loại mỹ phẩm

Phthalates có thể gây rối loạn đến sự sinh sản, phát triển của con người cũng như tổn thương các cơ quan, suy giảm miễn dịch nội tiết, tăng nguy cơ ung thư vú, dậy thì sớm ở bé gái và dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

4. Triclosan

 Triclosan là chất sát khuẩn có tác dụng diệt khuẩn và diệt vi nấm. Hạt chất này thường dùng trong các loại kem đánh răng, xà phòng kháng khuẩn và khử mùi.

 

Tuy nhiên, nếu làm dụng Triclosan nhất là lạm dụng để chăm sóc da thì sẽ gây ra nhiều tác hại như: dễ kích ứng da, gây rối loạn nội tiết, đặc biệt là tuyết giáp và hoocmon sinh sản.

 

5. Sodium lauryl sulfate (SLS)

Sodium lauryl sulfate hay còn gọi là Sodium laureth suflate (SLES), được biết đến dưới các dạng: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauryl Ether Sulfate, Anhydrous Sodium Lauryl Sulfate, Irium. Đây là chất có giá thành khá rẻ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.  Đây là một chất tẩy rửa gây khô da, thay đổi cấu trúc da, khiến các chất hóa học khác dễ dàng thấm vào hệ thống tuần hoàn.

Nếu sử dụng sản phẩm chứa Sodium laureth suflate, bạn sẽ cảm thấy da khô mỗi khi rửa mặt, da đầu ngứa ngáy và đau mắt sau khi gội đầu, hoặc răng lợi lở loét sau khi đánh răng. Ngoài ra chúng còn làm tổn thương mắt, trầm cảm và tiêu chảy. Hoạt chất này sử dụng lâu dài sẽ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể qua da

 

6. Formaldehyde

Formaldehyde có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, tuy nhiên lại có thể gây ung thư vòm họng, gây dị ứng da và làm yếu hệ miễn dịch.

7. Toluene

Toluene có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc nhựa than, dùng để hòa sơn và làm cho sơn mỏng hơn. Gây buồn nôn, kích ứng da, ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây hại đến thai nhi.

Hóa chất này thường có trong sơn móng tay, thuốc dưỡng móng và tóc, sản phẩm làm trắng.

8. Propylene glycol

Đây là hoạt chất có thể gây kích ứng da mạnh, viêm da và phát ban.

Có trong các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, các sản phẩm trang điểm, dầu gội và gel xịt tóc.

 

Đóng góp ý kiến

Lắng nghe ý kiến của khách hàng nói về LAVENZA