11/October/2018
11/October/2018
11/October/2018
11/October/2018
20/01/2017
Không chỉ giúp bạn giải ngấy khi ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ, cách này còn rất có lợi cho sức khoẻ nữa đó.
Tiệc tùng liên miên trong những ngày cuối năm này sẽ không thể tránh khỏi tình trạng nạp quá nhiều dầu mỡ vào cơ thể. Điều này không chỉ tạo ra gánh nặng cho dạ dày, mà nó còn dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng khác đến sức khoẻ của chúng ta.
Việc dư thừa chất béo, ngoài làm tăng cân, dẫn đến béo phì còn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng bởi đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh liên quan đến tim mạch, phá hại men tiêu hoá, làm giảm tuổi thọ... Nghiêm trọng hơn, nếu đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ mà bạn ăn là đồ chiên rán quá kỹ, rán cháy thì còn có thể kéo theo nguy cơ ung thư nữa.
> Uống một cốc nước ép cần tây sau khi ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ sẽ giúp cơ thể đào thải đi phần nhiều các chất béo mà bạn vừa nạp vào, đồng thời cân bằng lại lượng chất trong cơ thể, kích thích hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn, nhờ đó giải phóng các chất béo nhanh hơn.
> Hơn nữa, các vitamin và chất xơ có trong cần tây cũng sẽ làm giảm đi các tác hại của chất béo, tăng cường thêm các chất có lợi, tốt hơn cho cơ thể.
> Nếu không có ngay một cốc nước ép cần tây, các bạn có thể làm những việc sau để thay thế:
- Khi ăn uống, nếu có cần tây, bạn nên "tranh thủ" ăn bởi điều đó rất có lợi cho sức khoẻ.
- Uống một cốc nước cũng sẽ làm giảm ảnh hưởng của hàm lượng muối, nhiệt lượng và chất béo trong cơ thể.
- Tăng cường ăn rau củ, trái cây cũng sẽ làm giảm bớt gánh nặng dạ dày, giúp bạn đỡ cảm thấy ngấy khi ăn đồ nhiều dầu mỡ và hạn chế tác hại của chất béo nói chung và đồ chiên rán nói riêng lên cơ thể.
Lưu ý, những người mắc các bệnh sau nên hạn chế ăn đồ chiên xào, đồ chứa nhiều dầu mỡ:
- Những người bị gan nhiễm mỡ.
- Người béo phì, mắc bệnh tăng huyết áp.
- Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ.
- Người bị bệnh trĩ.
Đóng góp ý kiến